爱你,万缕千丝 (1)

เมื่อซีรี่ย์จีนใช้ ภาษาไทยโปรโมต แต่ดูเหมือนว่ายังคลาดเคลื่อนไปเยอะเลย (รึเปล่า?)

FacebookTwitterGoogle+E-mail ซีรีย์จีน “อ้ายฉิง วั่นหลี่ว์เชียนซือ” นำแสดงโดยดาราสาว “หวง เซิ่งอี” ออกโปสเตอร์ภาพโฆษณาชุดแรกมีภาษาไทยประกอบหวังเอาใจแฟนซีรีย์ชาวไทย แต่โอละพ่อความหมายไปคนละทางกับต้นฉบับ เพิ่งจะมีพิธีบวงสรวงกันไปเมื่อเดือนมกราคม 2558 สำหรับละคร ซีรีส์เรื่องใหม่ “อ้ายฉิง, วั่นหลี่ว์เชียนซือ(爱情,万缕千丝)” ที่จะออกอากาศทางหูหนานทีวี และจะเข้ามาถ่ายทำในประเทศไทยมากกว่าร้อยละ 60 (อ่าน : งามสง่า “หวง เซิ่งอี” นุ่งชุดไทยบวงสรวงซีรีส์เรื่องใหม่) ล่าสุดผู้ผลิต ได้เผยแพร่ภาพโปสเตอร์โฆษณาชุดแรกของซีรีย์เรื่องนี้ออกมาแล้ว โดยเป็นรูปเหล่านักแสดงนำ อย่างเช่น หวง เซิ่งอี นางเอกของเรื่องในชุดไทย นอกจากนั้นยังมี กวน จื้อปิน, เกา อวิ๋นเสียง, เติ้ง อันฉี และ จาง เพ่ยหัว โดยโปสเตอร์ทุกภาพล้วนมีภาษาไทยที่บ่งบอกคาแรคเตอร์ของตัวละครแต่ละตัวกำกับอยู่เพื่อเอาใจแฟนซีรีย์ชาวไทย อย่างไรก็ตาม พบว่าภาษาไทยที่ใช้บ้างความหมายผิดไปจากต้นฉบับ บ้างไม่ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์ แฟนๆ ซีรีย์ชาวไทยจึงตั้งข้อสงสัยว่าทางผู้ผลิตอาจใช้โปรแกรมแปลภาษาในการแปลภาษาจีนเป็นไทย จนกลายเป็นความขบขันขึ้นมา โดยมีเนื้อหาดังนี้ •复仇女神 ซึ่งแปลว่า เทพธิดาที่มาเพื่อแก้แค้น กลับกลายเป็น แก้แค้นเทพธิดา •潇洒公子 ซึ่งแปลว่า คุณชายผู้สง่าผ่าเผย กลับกลายเป็น สมาร์ทชิลด์ •霸道总裁 ซึ่งแปลว่า ประธานจอมเผด็จการ กลายเป็น เอาแต่ใจซีอีโอ •阳刚骑士 ซึ่งแปลว่า อัศวินผู้เข้มแข็ง กลายเป็น หัวใจอบอุ่นยางอะไหล่ •豪门舵手 ซึ่งแปลว่า ผู้นำตระกูลมหาเศรษฐีทรงอิทธิพล กลายเป็น ยักษ์นักบิน ความผิดพลาดดังกล่าวสร้างความความขบขันให้กับแฟนๆ ซีรีย์จีนชาวไทยไม่น้อย อย่างไรก็ตาม มีแฟนซีรีย์บางส่วนมองว่าเป็นเรื่องเข้าใจได้ เพราะถือว่าผู้ผลิตชาวจีนพยายามลดช่องว่างและเอาใจคนไทย อีกทั้งการยกกองเข้ามาถ่ายทำในประเทศไทยเกือบทั้งเรื่องเป็นการโปรโมทการท่องเที่ยวให้กับเมืองไทยอีกทางหนึ่งด้วย ทั้งนี้ อ้ายฉิง วั่นหลี่ว์เชียนซือ จะเล่าเรื่องของหญิงสาวสวยผู้มีดีกรีการศึกษาระดับปริญญาโทจากประเทศอังกฤษ ที่วางแผนแต่งงานเข้าตระกูลมหาเศรษฐีในเมืองไทย เพื่อแก้แค้นแทนพ่อที่ถูกใส่ร้าย ถึงขั้นติดคุก จนทำให้แม่ของเธอตัดสินใจฆ่าตัวตาย ซึ่งผู้สร้างซีรีส์เรื่อง อ้ายฉิง วั่นหลี่ว์เชียนซือ ก็หวังว่าจะสามารถใช้เมืองไทย ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของชาวจีนในยุคนี้ ทำให้ซีรีส์ได้รับความสนใจขึ้นมาได้ โดยผู้สร้างบอกว่าจะนำเสนอภาพความน่าสนใจอันหลากหลายของเมืองไทยออกมาให้เห็นอย่างแน่นอน ซึ่งนอกจากแหล่งท่องเที่ยวอันสวยงามแล้ว ซีรีส์ก็ยังจะพาผู้ชมติดตามการแก้แค้นของนางเอกไปยังสถานที่ต่างๆ มากมาย ทั้งตลาดแบบโบราณ คาสิโนใต้ดิน

B-4

ดังทั่วโลก! เมื่อน้องเมย์ทำแบบนี้กับคนเช็ดพื้นที่อินเดีย ทำเอาคนทั่วโลกต้องพูดถึง

FacebookTwitterGoogle+E-mail เรียบเรียงโดย สำนักข่าวด่วน โอ้โหซ่าส์ ล่าสุดได้จบลงไปแล้วกับรายการอินเดีย โอเพ่น ซึ่งน้องเมย์ของเรา โชว์ฟอร์มกลับคืนมาได้ หลังจากรอบรองชนะเลิศ เอาชนะ มือ 1 ของโลก และเข้าสู่รอบชิง โดยเมื่อวานนี้พบกับไซน่า เนวาล  น้องเมย์เราแพ้ไปแบบสูสี โดยที่เชื่อได้เลยว่าน้องเมย์คืนฟอร์มเก่งแล้ว ได้รองแชมป์รายการนี้มาได้ก็ถือว่าสุดยอดแล้วครับ การแข่งขันจบไปแล้ว แต่ความดังของน้องเมย์ไม่หยุด เพราะได้มีการแชร์คลิป นัดรอบรองชนะเลิศ  โดยที่น้องเมย์ได้แสดงออกถึงความเป็นคนไทยอย่างเต็มเปี่ยม นอบน้อมถ่อมตน ไหว้ขอบคุณ โค้ช กรรมการ ไปจนถึง คนเช็ดพื้น  ทำให้ทั่วโลกต่างออกมาชื่นชมน้องเมย์ ว่าเป็นแบบอย่างของนักกีฬาที่ดีที่สุดคนหนึ่งในวงการแบดมินตันเลยทีเดียว ไหว้ขอบคุณ หลังขอเปลี่ยนลูกแบด มีคนมาเช็ดพื้นสนาม น้องเมย์รออย่างใจเย็น ไหว้ขอบคุณคนเช็ดพื้น ทำเอาทั่วโลกต้องสรรเสริญ ในความนอบน้อมของเธอ ทุกครั้งที่คุยกับโค้ชเป้ น้องเมย์ก็ไม่เคยลืมไหว้เลยสักครั้ง และเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อย่างไร หากใครเคยติดตามชมการแข่งขันของน้องเมย์ จะสังเกตเห็นว่า สาวน้อยคนนี้แสดงสัมมาคารวะด้วยการไหว้ทุกครั้ง ไม่ว่าจะไหว้กรรมการ โค้ช คู่ต่อสู้ หรือแม้แต่เวลาที่เธอขอเปลี่ยนลูกขนไก่ เธอจะไหว้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ในสนามที่ส่งลูกขนไก่ให้เธอทุกครั้ง รวมทั้งแม่บ้านในสนาม พนักงานทำความสะอาดคอร์ต น้องเมย์ก็จะยกมือไหว้เสมอ ๆ และเมื่อเสร็จสิ้นการแข่งขัน ไม่ว่าผลจะออกมาแพ้หรือชนะ น้องเมย์ยังไม่ลืมจะยกมือไหว้ขอบคุณผู้ชมในสนามทั้ง 4 ทิศ จนได้รับเสียงปรบมือเกรียวกราวในความอ่อนน้อมถ่อมตนของเธอ ซึ่งเรื่องนี้ ยังทำให้สมาคมแบดมินตันของอินเดียส่งหนังสือแสดงความยกย่องเอกลักษณ์ดังกล่าวมายังสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยด้วย คลิปเหตุการณ์ประทับใจดูได้ตั้งแต่นาทีที่ 44.54 ที่มา – ohozaa แนะนำโดย Biggun Aseaner FacebookTwitterGoogle+E-mail ยังมีเรื่องเจ๋งๆอีกมากมายให้คุณติดตาม กดไลค์ไว้สิ แล้วคุณจะไม่พลาดทุกเรื่องราวดีๆจากเรา

爱你,万缕千丝

เอามาให้ดูว่า “ซีรีย์จีน” มาถ่ายในไทยจะออกมาเป็นอย่างไร

FacebookTwitterGoogle+E-mail แนะนำโดย Tiger Ppnu FacebookTwitterGoogle+E-mail ยังมีเรื่องเจ๋งๆอีกมากมายให้คุณติดตาม กดไลค์ไว้สิ แล้วคุณจะไม่พลาดทุกเรื่องราวดีๆจากเรา

10401501_10206028948513980_5775543579043965135_n

ได้โปรดเข้าใจคนจีน

FacebookTwitterGoogle+E-mail ได้โปรดเข้าใจคนจีน… คนจีนมีมากถึง 1.4 พันล้านคน แต่คนจีนเกือบครึ่งประเทศไม่สามารถพูดหรือฟังภาษาจีนกลางเข้าใจได้ เพียงแต่สามารถอ่านตัวอักษรจีนได้ เราจึงพบว่า ทีวีจีน ภาพยนตร์จีน แม้มีเสียงพูดภาษาจีนแล้ว แต่ยังต้องมีคำบรรยายภาษาจีนอีกด้วย จีนยังเป็นประเทศที่กว้างใหญ่ มีขนาดใหญ่กว่าประเทศไทยถึง 25 เท่า พื้นที่กว้างขวางถึง 5 เส้นแบ่งเวลา ซึ่งแม้ทั้งประเทศจะใช้เวลาเดียวกันก็ตาม แต่เวลาที่พระอาทิตย์ขึ้นและตกในฟากตะวันออกและฟากตะวันตกของประเทศนั้น ห่างกันถึง 5 ชั่วโมงในบางฤดูกาล ภมิประเทศและภูมิอากาศก็ต่างกันสุดขั้วในแต่ละพื้นที่ อาหารการกินก็ต่างกัน ภาษาพูดก็ต่างกัน วัฒนธรรมก็ต่างกัน ดังนั้น คนจีน ในแต่ละพื้นที่จึงมีบุคลิกและนิสัยใจคอที่แตกต่างกัน คนจีนทางตะวันออกเฉียงเหนือ มีบุคลิกนุ่มนวลอ่อนหวาน พูดจาไพเราะนิ่มนวล แต่ใจแข็ง ไม่ยอมประนีประนอมง่าย ๆ คนจีนทางตะวันตกเฉียงเหนือ พูดน้อย แต่ตรงไปตรงมา ไม่รักษาหน้าใคร คนจีนทางตะวันตกเฉียงใต้ พูดจาเสียงดัง กระโชกโฮกฮาก ใจร้อน แต่โกรธง่ายหายเร็ว คนจีนทางตะวันออกเฉียงใต้ พูดจาเสียงดัง แต่ใจกว้าง ปักกิ่ง เรียบง่าย พูดเพราะ เสียงเบา ไม่ถือตัว เซี่ยงไฮ้ หรูหรา โอ้อวด และหยิ่ง ฯลฯ เป็นต้น แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันก็คือ คนจีนมองประเทศไทยและคนไทยดีมาก คนจีนมองคนไทยเป็นเหมือนญาติ เหมือนเพื่อนสนิท ไม่มีพิษมีภัย คนไทยมีนิสัยน่ารัก ใจดี และประเทศไทยเป็นประเทศที่เจริญแล้ว เทียบชั้นยุโรป ในสายตาคนจีน คำว่า ประเทศไทย ในภาษาจีน คือ 泰国 อ่านว่า ไท่กั๋ว ไท่ (泰)เป็นคำมงคล หมายถึง รุ่งเรือง ร่ำรวย ดีงาม กั๋ว (国) หมายถึง ประเทศ ประเทศไทยจึงมีชื่อเรียกที่ดีมากในแง่ภาษาและวัฒนธรรมจีน ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงภาพลักษณ์ของประเทศไทยในประเทศจีนได้เป็นอย่างดี ภาพยนต์ไทย ละครไทย ฮิตกันทั่วประเทศจีน ร้านขายของที่ระลึกไทย ร้านให้เช่าพระเครื่องไทย ผลไม้ไทย ฯลฯ มีอยู่ดาษดื่น ข้าวหอมมะลิไทย คือ ข้าวที่ดีที่สุดในโลกในความรู้สึกของคนจีน

10410442_10155363038445158_2465541397638085448_n

เจมส์ หอย วิลลี่ เดินพรมแดงในงานเทศกาลหนังนานาชาติโอกินาว่า

FacebookTwitterGoogle+E-mail บินลัดฟ้าไปร่วมเดินพรมแดงเทศกาลหนังนานาชาติโอกินาว่า ที่ประเทศญี่ปุ่น งานนี้ทัพนักแสดงไทยอย่าง เจมส์ จิรายุ หอย เกียรติศักดิ์ อุดมนาค และวิลลี่ แมคอินทอช ก็มีโอกาสได้โชว์ตัวในงานดังกล่าวด้วย ระหว่างวันที่ 28-29 มีนาคม 2558 โดยบรรยากาศการเดินพรมแดงนั้น ต้องบอกเลยว่าคึกคักมาก บรรดาสาว ๆ ขอลายเซ็นหนุ่มเจมส์ตลอดทางเดินเลยล่ะ ซึ่งในครั้งนี้หนุ่มเจมส์ไปในฐานะตัวแทนนักแสดงจากเรื่อง Timeline จดหมาย-ความทรงจำ ซึ่งภาพยนตร์ดังกล่าวได้ให้เลือกฉายในเทศกาลภาพยนตร์ครั้งนี้ด้วย ขณะที่คู่ซี้อย่าง วิลลี่และเสนาหอย ก็เผยว่ามาร่วมงานนี้เป็นครั้งที่ 4 แล้ว ส่วนบรรยากาศคึกคักกว่า 3 ปีที่ผ่านมาอย่างเห็นได้ชัด แต่ที่ปลื้มสุด ๆ ก็คือชาวญี่ปุ่นหลายคนรู้จักและจำพวกเขาได้ด้วย ที่มา – kapook ภาพจาก ทวิตเตอร์ @KaewtaVoiceTV ผู้สื่อข่าววอยซ์ ทีวี , เฟซบุ๊ก NineEntertain , Instagram hoysaranair , jirayu_jj แนะนำโดย Karn Sawangkarn   FacebookTwitterGoogle+E-mail ยังมีเรื่องเจ๋งๆอีกมากมายให้คุณติดตาม กดไลค์ไว้สิ แล้วคุณจะไม่พลาดทุกเรื่องราวดีๆจากเรา

จา พนม

ดูรึยังฉากบู๊ 7 Fast & Furious “จา พนม VS Paul Walker”

FacebookTwitterGoogle+E-mail “Furious 7″ Movie CLIP – Tony Jaa Fights Paul Walker (2015) Action Continuing the global exploits in the unstoppable franchise built on speed, Vin Diesel, Paul Walker and Dwayne Johnson lead the returning cast of Fast & Furious 7. James Wan directs this chapter of the hugely successful series that also welcomes back favorites Michelle Rodriguez, Jordana Brewster, Tyrese Gibson, Chris “Ludacris” Bridges, Elsa Pataky and Lucas Black. They are joined by international action stars new to the franchise including Jason Statham, Djimon Hounsou, Tony Jaa, Ronda Rousey and Kurt Russell. Neal H. Moritz, Vin Diesel and Michael Fottrell

14273668051427366825l

พิษณุโลกชุดไทยมาแรงวัยรุ่นแต่งเที่ยว – ร้านจำหน่ายยอดเพิ่มทุกวัน

FacebookTwitterGoogle+E-mail หลังมีกระแสสวมชุดไทยในชีวิตประจำวัน กำลังได้รับความนิยม ในหมู่เยาวชนวัยรุ่นซื้อไปใส่ไปตามสถานที่ต่างๆ แม้แต่ตามห้างสรรพสินค้า นอกจากนั้นคนทั่วไปเริ่มหันมาสวมใส่ชุดไทยกันมากขึ้นแล้ว ส่งผลให้ร้านจำหน่ายชุดไทยที่จังหวัดพิษณุโลก ทำให้ราคาขายดีกว่าช่วงเวลาปกติเกือบเท่าตัว เมื่อวันที่ 26 มี.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีกระแสความนิยมแต่งขุดไทยไปทำงานกันมากขึ้น ทำให้มีผู้คนทั่วหันมาหาซื้อเสื้อชุดไทยสวมใส่กันเพิ่มมากขึ้นทุกวัน ตลอดทั้งวัยรุ่นสวมใส่เดินตามสถานที่ต่าง แม้แต่ในห้างสรรพสินค้า ทางผู้สื่อข่าวได้สอบถามร้านจำหน่ายเสื้อผ้าชุดไทย พบว่ามีการสั่งซื้อเพิ่มมากขึ้นกว่าที่ผ่านมา โดยที่ร้านป้านวลผ้าไทย ในวัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร นางศรีนวล พูนทวี อายุ 61 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมามีเด็ก ๆ วัยรุ่น และคนทั่วไป มาหาซื้อผ้าโจงกระเบน เสื้อคอกระเช้า และผ้าซิ่น เพื่อไปสวมใส่กันเป็นจำนวนมาก เข้าใจว่าน่าจะมาจากกระแสข่าว ที่มีสาวสวมใส่ชุดไทย ไปทำกิจวัตรประจำวันตามปกติ จนเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ ซึ่งหลายๆ คนมองว่าเป็นเรื่องที่ดี อีกทั้งชุดไทยก็มีเสน่ห์ มีความสวยงามอยู่ในตัวเอง ป้านวล กล่าวว่า มีหลายคนเข้าใจว่า การที่จะใส่ชุดไทยต้องใช้เงินมากเพราะชุดไทยมีราคาแพง ทั้งที่จริงๆแล้ว ชุดไทยมีหลายแบบให้เลือกใช้ตามความต้องการ หรือความเหมาะสม อีกทั้งในปัจจุบันการสวมใส่ชุดไทยก็ไม่ยุ่งยากเหมือนสมัยก่อน อย่างชุดโจงกระเบน ปัจจุบันมีการตัดเย็บใส่ยางยืด สวมแบบกางเกงให้ใส่ง่าย และ สะดวกสบาย ราคาก็ไม่แพง กางเกงโจงกระเบน จำหน่ายอยู่ที่ราคาตัวละ 180-190 บาท ส่วนเสื้อคอกระเช้าที่นิยมนำมาใส่คู่กัน จำหน่ายตัวละ 70-80 บาท เท่านั้น หากเป็นชุดผ้าซิ่น ก็จะอยู่ที่ชุดละ 300-400 บาท ตนเองรู้สึกภาคภูมิใจ ที่เห็นเยาวชนคนรุ่นใหม่ หันมานิยมสวมชุดไทย แทนกางเกงขาสั้น เสื้อสายเดี่ยว เพราะมีหลายราย ที่มาซื้อชุดที่ร้านของป้านวลแล้ว ก็เปลี่ยนสวมทันที พอมีคนอื่น ๆ เห็น ล้วนแล้วแต่ชื่นชม มีหลายคนที่มาถามหาซื้อเพื่อจะใส่ตามด้วย ส่งผลให้ในระยะนี้ ชุดไทยที่ร้านป้านวล ขายดีกว่าที่ผ่านมาเกือบเท่าตัว ที่มา – khaosod FacebookTwitterGoogle+E-mail ยังมีเรื่องเจ๋งๆอีกมากมายให้คุณติดตาม กดไลค์ไว้สิ แล้วคุณจะไม่พลาดทุกเรื่องราวดีๆจากเรา

จาพนม

เลือกคิดบวก จา พนม ภูมิใจไปเปิดประตูฮอลลีวูด

FacebookTwitterGoogle+E-mail ผงาดขึ้นแท่นเป็นซุป’ตาร์นักบู๊ระดับโลกไปนานแล้ว จา พนม ทัชชกร ยีรัมย์ พร้อมเต็มที่เต็มพลังสุดขีดแล้ว ที่จะกลับมาระห่ำบนจอเงิน ในหนังแอ็กชั่นเรื่องใหม่ คู่ซัดอันตราย Skin Trade เผยการร่วมงานใน ฟาสต์ฯ 7 ได้มิตรภาพและมุมมองใหม่ๆ ผงาดขึ้นแท่นเป็นซุป’ตาร์นักบู๊ระดับโลกไปนานแล้ว จา พนม ทัชชกร ยีรัมย์ พร้อมเต็มที่เต็มพลังสุดขีดแล้ว ที่จะกลับมาระห่ำบนจอเงิน ในหนังแอ็กชั่นเรื่องใหม่ คู่ซัดอันตราย Skin Trade ที่เพิ่งเปิดตัวแถลงข่าวไปที่โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ จา พนม พร้อมบู๊ดุเดือดให้แฟนหนังได้สะใจ และพร้อมเปิดใจเป็นพิเศษกับ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จากการทำงานในหนัง เรื่อง สกินเทรด Skin Trade ได้เรียนรู้และได้ประสบการณ์อะไรเพิ่มเติม จากที่มีอยู่แล้ว? “เป็นหนังที่เราได้อะไรมามาก เริ่มจากฟาสต์ (Fast & Furious 7 ฟาสต์ แอนด์ ฟิวเรียส ภาค 7) เราก็ได้อะไรมากแล้ว พอมาหนังเรื่อง สกินเทรด เราได้เปลี่ยนคาเรกเตอร์ของเราให้เป็นสากลมากขึ้น ได้เล่นบทเป็นตำรวจสากล เป็นลุคใหม่เป็นภาพใหม่ของเรา พูดภาษาอังกฤษทั้งเรื่อง” ที่จาบอกว่า ได้อะไรมามากจากหนังเรื่อง ฟาสต์ฯ 7 ได้อะไรมาบ้างคะ? “ก็ได้มิตรภาพ เราได้ไปเรียนรู้เทคนิคการสร้างคาเรกเตอร์ ทำยังไงให้ดูแข็งแรง วิธีการทำงานให้เป็นระบบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการละลายพฤติกรรมคาเรกเตอร์ของเรา ก็ได้มาจาก วิน ดีเซล หรือจาก เจสัน สเตแธม เขาบอกว่าไม่เคยเรียนการแสดงมาก่อนนะ ก็ถามว่าแล้วทำยังไง เขาบอกว่า อินสติง (instinct) ก็คือสัญชาตญาณ ดึงสัญชาตญาณของเรามาเป็นคาเรกเตอร์ ว่าตัวละครนั้นคิดอย่างไร เราก็ได้มาลองอะไรใหม่ๆ นำความรู้นั้นมาใช้ บวกกับการทำงานที่ฮอลลีวูด ทำอย่างมีสเปก เคารพและให้เกียรติซึ่งกันและกัน เรื่องการรับผิดชอบในหน้าที่ของตัวเอง 6 โมงก็คือ 6 โมง เป๊ะๆๆ แล้วมันก็เสร็จทุกอย่างตามที่วางเอาไว้ นี่คือสิ่งที่เราได้ไปเรียนรู้ ก็ทำให้เราได้เปิดโลกทรรศน์มากขึ้น “ยังทำให้เรามีมุมมองที่แปลกใหม่ ได้มีโอกาสที่จะสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ โอกาสที่เราจะเชื่อมฮอลลีวูดกับประเทศไทยมันเป็นไปได้สูง

10499056_669678546475278_568458370_n-horz

ปลุกกระแสชุดไทย ‘ชมพู่-จียอน’ แต่งชุดไทยไปช้อปปิ้ง

FacebookTwitterGoogle+E-mail รียกได้ว่าตามติดกระแสสุดๆ เพราะเมื่อช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา โลกโซเชียลแห่แชร์ภาพ “เมส-มรรษมณฐ จันทร์ศิริ” นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่ง แต่งกายด้วยชุดไทยสวมใส่มาใช้ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะท่องเที่ยวอยู่ข้างนอก ไปจ่ายตลาด เดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ เป็นต้น จนเกิดกระแสให้คนไทยสวมใส่ชุดไทยในชีวิตประจำวันด้วย ล่าสุด วันที่ 26 มี.ค. ‘ชมพู่ ก่อนบ่าย’ หรือ ‘ธัณย์สิตา สุวัชราธนากิตติ์’ และ ‘ซอ จียอน’ ดาราสาวชาวเกาหลีใต้ สองนักแสดงสาวเพื่อนซี้จากซิทคอม ‘นัดกับนัด’ ก็ไม่ยอมน้อยหน้า โพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว เป็นภาพที่ทั้งคู่สวมชุดไทยไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง โพสต์ท่าพร้อมถือตระกร้าซื้อของ โดย ‘ชมพู่’ ได้เขียนข้อความว่า “สองสาวแต่งย้อนยุคไปซื้อของ..กล้ามากไหวมั้ยสติดีคงไม่ทำ5555555″ ขณะที่สาวจียอนก็ไม่น้อยหน้า ถึงแม้จะเป็นชาวเกาหลีใต้ที่มาอยู่ประเทศไทย แต่ก็ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความด้วยภาษาไทยว่า “วันนี้ข้อยพาเอื้อยพู่มาซื้อของแต่งตัวธรรมด๊าๆเดินเล่นทำไมคนมองจังนิ สงสัยเราสวยมากนิ ว่าบ่” เมื่อทั้งคู่โพสต์ภาพได้ไม่นานก็มีชาวเน็ตต่างแสดงความคิดเห็นชมความน่ารักของทั้งคู่มากมาย รวมทั้งความเห็นว่าอยากให้คนไทยกลัยมาอนุรักษ์ไทยสวมชุดไทยอีกด้วย สำหรับ ‘ชมพู่ ก่อนบ่าย’ และ ‘ซอ จียอน’ ชาวเกาหลีใต้ สองเพื่อนสาวสุดซี้ รู้จักกันหลังจากร่วมงานละครซิทคอมเรื่อง ‘นัดกับนัด’ ด้วยกัน โดยชมพู่รับบทเป็น ‘ส้มจี๊ด’ เพื่อนสาวคนสนิทที่รู้ความสัมพันธ์ของนัดเท่ห์และจียอน ส่วนสาวจียอน รับบทเป็น ‘จียอน’ รับบทสาวเกาหลีที่ตามหาแม่ที่เมืองไทย และได้พบกับนัดเท่ห์จนเกิดความรักกันและกัน ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @queengyeon @chompoo_konbai สองสาวแต่งย้อนยุคไปซื้อของ..กล้ามากไหวมั้ยสติดีคงไม่ทำ5555555 @queengyeon A photo posted by @chompoo_konbai on Mar 25, 2015 at 2:47am PDT วันนี้ข้อยพาเอื้อยพู่มาซื้อของแต่งตัวธรรมด๊าๆเดินเล่นทำไมคนมองจังนิ😂😂😂 สงสัยเราสวยมากนิ ว่าบ่ @chompoo_konbai A photo posted by GYEON SEO (@queengyeon) on Mar 25, 2015 at 3:06am PDT ที่มา – dailynews

1421129058-1091871481-o

ผลงานการสร้างภาพยนตร์ของเด็กเชียงใหม่ ที่คนไทยต้องภาคภูมิใจ

FacebookTwitterGoogle+E-mail “เมื่อทรัพยากรณ์ที่มีอยู่อย่างจำกัด ไม่สามารถปิดกั้นจินตนาการของพวกเขาได้” เรื่อง THE DEEPEST สร้างโดย Nipan Studio ใช้ทีมงานเพียง 3 คน ระยะเวลาตั้งแต่วางแผนร่วมครึ่งปี ใช้งบประมาณที่เป็นตัวเงินจริงๆ ไม่เกิน 1000 บาท เรื่องย่อ: การเดินทางผ่านห้วงอวกาศด้วยการวาร์ปครั้ง­แรก เป็นการร่วมมือกันระหว่างชาติไทย(Siam) กับ­อเมริกา(NASA) ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของภาระก­ิจนี้ เมื่อเกิดความผิดพลาดบางอย่างขึ้นในระหว่างวาร์ป ได้นำพาพวกเขาไปสู่การผจญภั­ยที่ยิ่งใหญ่ที่มวลมนุษยชาติไม่เคยพบเจอ การตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ที่ต้องแหกทุกกฏ ทุกทฤษฏี ที่อาจต้องแลกด้วยชีวิต มีเพียงความเชื่อ ความศรัทธา ความหวัง และความรัก ที่อาจจะนำพาพวกเขากลับไปหาคนที่พวกเขารักได้อีกครั้ง หรือ… “ไม่อีกเลย” ภาพยนตร์ ที่จะพาคนไทยหลุดออกนอกอวกาศเป็นครั้งแรก กับเอฟเฟคตระการตาที่ไม่เคยมี­ใครเคยสร้างมาก่อนในวงการภาพยนตร์ไทย-โดยฝ­ีมือคนไทย กับเทคนิคการสร้างสรรค์มากมาย ที่จะนำคุณไปสู่การเดินทางเหนือจินตนาการในห้­วงลึกของอวกาศกับ The Deepest: “ลึกสุดห้วง” เชิญรับชม เรื่องนี้ถูกส่ง และถูกคัดเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งของนิทรรศกาลภาพยนคร์หนังเมืองคานส์ ปี 2015 FESTIVAL DE CANNES Coner 2015 ผู้สร้างตั้งใจทำภาพยนตร์เรื่องนี้เพื่อสร้างความบันเทิง เพื่อเป็นกรณีย์ศึกษาโดยไม่หวังผลกำไรใดใดทั้งสิ้น เราอาจจะผิดพลาดเรื่อง ทฤษฏี หรืออะไรที่ขัดกับหลักทางวิทยาศาสตร์จริงๆ ทั้งที่รู้ หรือไม่รู้ ความไม่สมเหตุสมผลบ้าง ขอให้รับชมเพื่อความบันเทิงนะครับ คอยติดตามชมเบื้องหลังการถ่ายทำ และเบื้องหลัง VFX จากเรื่อง The Deepest ได้ เร็วๆ นี้… ทุกกระบวนการถูกวางแผนและผลิตขึ้นในจังหวังเชียงใหม่ โดย Nipan Studio และทีมงาน ใช้เวลาร่วมครึ่งปี เรื่องนี้น่าจะเป็นหนังไทยเรื่องแรกที่จะพาคนไทยหลุดออกนอกโลกเหนือจินตนาการ ฝากผลงานที่คนไทยจะต้องภาคภูมิใจ ให้รอติดตามชมและเป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับ เรียบเรียงโดยสมาชิกเว็บไซต์พันทิป GolfOpen CPE FacebookTwitterGoogle+E-mail ยังมีเรื่องเจ๋งๆอีกมากมายให้คุณติดตาม กดไลค์ไว้สิ แล้วคุณจะไม่พลาดทุกเรื่องราวดีๆจากเรา

“มาริโอ้ เมาเร่อ” ขึ้นปกนิตยสารสิงคโปร์ “MEN?S FOLIO”

a-powerful-image-mario-maurer-for-mens-folio_5

 

SINGAPORE, January 27 2014 ? MEN?S FOLIO?s first issue of 2014 celebrates fashion and romance in one fabulous package with yet another first: For the first time ever, Thai superstar Mario Maurer graces the cover of a Singapore publication in an exclusive photoshoot by acclaimed photographer Leslie Kee.

We celebrate the new season with a special Spring edition filled with 100 directional new looks, a romance section featuring some of our most beautiful couples and a sizzling cover story on Thai superstar Mario Maurer. Our signature seasonal report is back and this edition contains a 36-page comprehensive and in-depth coverage of all the most important fashion looks and ideas of the season by fashion editor Tok Wei Lun and veteran stylist Jeremy Tan. This summary of the Spring/Summer collections is the authoritative guide for every fashion leader.

Our romance special comes packed with Singapore?s best-known and most beautiful couples. Member of Parliament Baey Yam Keng and his wife, SEA Games medallist Russell Ong, top 10 actor Pierre Png and top model Lum May Yee are but a few of the personalities who make intimate revelations about the loves of their lives. In complement, artists, poets and thinkers provide original artwork, poems and inspirations to celebrate love.

In a MEN?S FOLIO exclusive, our sizzling cover features Thai superstar Mario Maurer in his first-ever Singapore cover. Shot by Leslie Kee and dressed by Emporio Armani, the 26-year old heartthrob is the focus of a special 10-page portfolio that spells passion, lust and excitement.

Daniel Goh, editor of MEN?S FOLIO, comments, ?This issue is a special Valentine?s Day bouquet for our readers that encapsulates and extends the MEN?S FOLIO DNA. The fashion coverage is more comprehensive and authoritative than ever. The features cover an ever-wider area including the arts, culture, travel and people. Last but not least, we continue to push forward with Asian faces as figures of fashion. We are excited to unveil our latest cover subject; the massively popular Thai actor Mario Maurer, who is sure to create more interest in our title in the new year.?

Olivier Burlot, Publisher and CEO at Heart Media, adds ?2014 is starting on a strong note at MEN?S FOLIO. Mario Maurer represents what the publication has always stood for: the promotion of Asian-born talents alongside the latest international fashion trends. MEN?S FOLIO and its official website?www.mens-folio.com?are definitively strengthening their position as the media of choice for men who are into fashion, watches, shoes and luxury accessories?.

MEN?S FOLIO Singapore is available at all major bookstores across Singapore and is also delivered to over 1,200 highly selected high-end hair salons, golf, country and members-only clubs, marinas and clinics.

 

About Heart Media

Heart Media,?the publisher of MEN?S FOLIO, L?OFFICIEL Singapore, PALACE, ART REPUBLIK, WOW, WOW Jewellery, FORM, ROOM magazines, is committed to publishing market leading magazines and digital media which connect with the region?s affluent and brand-conscious consumers through their chosen lifestyle activities. Heart Media?s titles have established solid reputations in their respective sectors with illustrious track records. Each one has built a strong market presence across?Singapore,?Malaysia?and Indonesia.

With a vision to strengthen its regional growth and offices in?Singapore,?Kuala Lumpur,?Jakarta, Hong Kong and?Shanghai, Heart Media is regarded as one of?Asia’s fastest growing media and publishing houses.

For more information, please visit:?www.heart-media.com

Or contact Nicholas Tan at?info@heart-media.com?Tel: (+65) 6733 9931

This slideshow requires JavaScript.

ที่มา -?http://www.mens-folio.com

ยังมีเรื่องเจ๋งๆอีกมากมายให้คุณติดตาม กดไลค์ไว้สิ แล้วคุณจะไม่พลาดทุกเรื่องราวดีๆจากเรา

About The Author

Reply

Leave a Reply