อนิเมชั่นกำกับโดยคนไทยเตรียมฉายโรงร่วมกับทีมงานผู้ออกแบบ Mobile Suit Gundam 00 ในญี่ปุ่น
เมื่อพูดถึงอนิเมชั่นฝีมือคนไทย คนส่วนใหญ่อาจจะนึกถึง “ก้านกล้วย” หรือหากใครเป็นแฟนหนังอาจจะนึกถึง ฉากอนิเมชั่นสวยๆจาก เมย์ไหน…ไฟแรงเฟร่อ

แต่รู้หรือไม่ว่าคนไทยของเรา มีผลงานมากมายในต่างประเทศ และหลายๆท่านก็มีส่วนร่วมในอนิเมชันระดับโลกอยู่หลายคน และล่าสุด Dexclub ได้อ้างอิงถึงเวปไซต์ข่าวอนิเมญี่ปุ่น Anime! Anime! ว่าได้มีรายงาน การประกาศทำอนิเมชั่นเรื่องใหม่ ที่ดัดแปลงมาจาก การ์ดเกม Force of Will ซึ่งมีกำหนดออกฉายในปี 2018

ภาพยนตร์อนิเมชั่นที่ดัดแปลงมาจาก การ์ดเกม Force of Will จะใช้ชื่อว่า Force of Will the Movie โดย จะเป็นภาพยนตร์ชุดตอนจะมีความยาวประมาณ 15 นาที มีทั้งหมด 6 เรื่อง ซึ่งในแต่ละเรื่องก็จะเล่าเนื้อหาแตกต่างกันโดยมีพื้นฐานจากคอนเซปท์ของการ์ด

และตอนนี้ มี 3 เรื่องที่มีชื่อแลว ในขณะที่อีก 3 เรื่องยังไม่มีชื่อดังนี้

  • “Cthulu” เป็นปกรณัมของ Cthulu ทำอนิเมชั่นโดย Possessions’ Shuhei Morita และ YamatoWorks ส่วนคาแรคเตอร์ดีไซน์จะเป็นคุณ Tatsuyuki Tanaka (Tojin Kit, Buki yo Saraba)
  • “Monkey King” เป็นการเดินทางสู่ชมพูทวีป กำกับโดยคุณ Yuichiro Hayashi (Garo the Animation, Garo: Divine Flame) ออกแบบคาแรคเตอร์โดยคุณ Hidetaka Tenjin (คนวาดรูปศิลป์ให้ Macross Zero, Aquarion Evol, Macross Frontier) ส่วนสตูดิโออนิเมชั่นจากไต้หวัน TWR Entertainment เป็นผู้ทำอนิเมชั่น
  • “Zombie” เรื่องสั้นเกี่ยวกับซอมบี้ กำกับโดยคุณ Shin’ya Sugai (CGI director for Gatchaman Crowds insight, Rage of Bahamut: Genesis) ออกแบบคาแรคเตอร์โดยคุณ Hidekazu Shimamura (Chaos;HEAd, Nodame Cantabile) ออกแบบแมคคนิคโดยคุณ Takayuki Yanase (Mobile Suit Gundam 00, EUREKA SEVEN AO, Valvrave the Liberator) อนิเมชั่นทำโดย studio Sublimation Inc.
  • เรื่องสั้นที่ยังไม่มีชื่อ กำกับโดยผู้กำกับชาวไทยคุณวีรภัทร ชินะนาวิน(พี่ตุลย์) ทำอนิเมชั่นโดย RIFF Studio (ฉากอนิเมชั่นใน เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ)
  • เรื่องสั้นที่ยังไม่มีชื่อ กำกับและออกแบบคาแรคเตอร์โดยคุณ Makiko Suzuki ทำอนิเมชั่นโดย GranSky Studios
  • เรื่องสั้นที่ยังไม่มีชื่อ โดยคุณ Kohta Morie

ซึ่งวันนี้ thaiwinds ขอเอาคลิป Force of Will THE MOVIE 2nd Trailer [ RAAM – THE BRIDGE TO LANKA – ] ที่คุณ ‎Kittee Visudvong‎ และคุณ ‎เฮียบก บรรณาธิเกรียน‎ มาโพสต์ที่เพจมาให้ดูกันก่อนคร่าวๆว่า ฝีมือคนไทยนั้นยอดเยี่ยมแค่ไหน ตามนี้ครับ

ที่มา dexclub